skip to Main Content

Dịch vụ tư vấn lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong kinh doanh không thể thiếu đó là chọn đúng sản phẩm để bán. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh dòng sản phẩm về chăm sức khỏe, làm đẹp với vô số những loại sản phẩm đa dạng khác nhau. Đó chính là khó khăn mà những công ty trẻ, mới thành lập trong ngành này gặp phải khi lựa chọn ra sản phẩm kinh doanh mang lại hiệu quả cao và đứng vững được trên thị trường.

Lựa chọn sản phẩm đúng nhu cầu của khách hàng

Các bước cần làm để chọn ra sản phẩm kinh doanh phù hợp:

1. Chọn thị trường

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất giúp bạn lựa chọn đúng đắn sản phẩm để kinh doanh. Hãy khảo sát dựa trên nhu cầu của khách hàng để bạn nhìn ra được đâu là thị trường mà khách hàng đang có nhu cầu mua hàng nhiều nhất hiện nay và cả trong tương lai. Đừng chỉ nghĩ một phía rằng sản phẩm của bạn mang lại hiệu quả sử dụng tốt thì chắc chắn sẽ bán được hàng. Cho dù sản phẩm của bạn có là duy nhất trên thị trường mà số lượng người mua quá ít thì cũng không đủ tiền để bạn trả các chi phí sản xuất, kinh doanh, quảng cáo. Tóm lại, để chọn ra sản phẩm kinh doanh mang lại lợi nhuận thì việc đầu tiên phải làm là khảo sát và dự đoán độ lớn của thị trường để tìm ra thị trường khách hàng có nhu cầu cao nhất.

2. Nghiên cứu về đối thủ

Phân tích đối thủ cạnh tranh là bước quan trọng trong kinh doanh

Người xưa có câu “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, sau khi chọn ra thị trường tiềm năng, bạn cần phải phân tích những công ty đang hoạt động mạnh trong thị trường đó để đưa ra chiến lược phù hợp cho sản phẩm sắp kinh doanh của mình. 

Bạn có thể dùng những cách sau đây để xác định đối thủ cần nghiên cứu:

  • Bằng kinh nghiệm và khả năng quan sát của bạn
  • Sử dụng công cụ google search
  • Tìm hiểu trên social
  • Khảo sát khách hàng

Khi tìm xong, bạn cần đi sâu vào phân tích đối thủ về các hoạt động marketing, các kênh phân phối sản phẩm, phân tích website, cách thức tổ chức và làm việc, những công nghệ phần mềm họ đang áp dụng và hãy trải nghiệm sử dụng thử những dịch vụ, sản phẩm của họ nhé. 

3. Quyết định lựa chọn sản phẩm

Từ việc phân tích đối thủ kỹ càng sẽ giúp ích trong việc phân tích lại nguồn lực của doanh nghiệp để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm kinh doanh đúng đắn. Doanh nghiệp của bạn cần xác định rõ những điểm mạnh, điểm khác biệt cạnh tranh với đối thủ và những điểm còn yếu kém để cố gắng hoàn thiện hơn, từ đó chọn ra sản phẩm phù hợp để phát triển. Sản phẩm của doanh nghiệp phải có công dụng tốt, mang lại hiệu quả cao, giá thành hợp lý và nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm là rất lớn thì công việc kinh doanh mới đem lại lợi nhuận cao và sản phẩm của công ty sẽ có chỗ đứng vững trên thị trường.

Với hệ thống nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, Be Alive cam kết mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng

Với nhiều kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm và tư vấn lựa chọn sản phẩm kinh doanh thành công cho các doanh nghiệp trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, Be Alive tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn sản phẩm kinh doanh uy tín đi kèm với giá cả phải chăng, giúp khách hàng khởi đầu xây dựng một công ty có lợi nhuận và phát triển.

Để được tư vấn sâu hơn về cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, hãy liên hệ với Be Alive ngay nhé!

Call Now Button
Back To Top